Các thành phần bổ sung trong chế độ ăn

Những công nghệ mới nổi để cải thiện môi trường đường ruột đang được nghiên cứu một cách nghiêm túc và đang bắt đầu được ứng dụng trong thức ăn nuôi trồng thủy sản. tag: phần mềm nông nghiệp

Sử dụng chế phẩm sinh học trong thức ăn, dù thành công trong dinh dưỡng cho người và động vật, nhưng chưa được chấp nhận thích đáng trong nuôi trồng thủy sản.

Các thành phần bổ sung trong chế độ ăn

Các phương pháp phân phát thức ăn cải tiến và những hiểu biết tốt hơn về hệ vi sinh vật đường ruột của các loài động vật thủy sản có thể thay đổi vấn đề này trong tương lai (Balcazar et al. 2006). tag: phần mềm phối trộn thức ăn

Sử dụng các chất kích thích miễn dịch và chế độ ăn giảm stress để tăng cường phòng vệ cho động vật trong các giai đoạn stress nguy cấp đã và đang được khuyến khích trong ngành thức ăn thương mại.

Các hỗn hợp đã từng được đề xuất như là beta-glucan, các sản phẩm vi sinh và các chất dẫn xuất từ thực vật có khả năng kích hoạt các cơ chế phòng vệ bẩm sinh bằng cách hoạt động như là các thụ thể khởi động sự hoạt hóa gen (Galindo-Villegas và Hosokawa, 2004).

Probiotic (vi khuẩn có lợi) và prebiotic (chất tiền sinh) đang trong giai đoạn nghiên cứu tương tự thu hút rất nhiều sự quan tâm (Balcazar et al., 2006).

Axit hữu cơ và các loại tinh dầu đã được đề xuất sử dụng để điều chỉnh các nhóm vi khuẩn đường ruột, tăng cường sức đề kháng đối với một số tác nhân gây bệnh đường ruột cơ hội (Luckstadt, 2008), tạo điều kiện cho hệ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh, đồng thời giảm mật độ các chủng vi khuẩn có khả năng gây bệnh trong đường ruột (Luckstadt, 2008; Ringo et al, 2010.)

Nhìn chung, việc áp dụng các chiến lược dinh dưỡng và dùng các chất bổ sung cho chế độ ăn có thể điều chỉnh khả năng thích ứng toàn diện, sức khỏe đường ruột và đáp ứng miễn dịch của động vật thủy sản. tag: phần mềm phối trộn phân bón

Dự kiến sẽ có nhiều sản phẩm hữu ích trong tương lai để góp phần phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững hơn bằng cách tránh sử dụng thuốc.

Nguồn: https://www.2lua.vn/article/cac-thanh-phan-bo-sung-trong-che-do-an-36722.html